Esport là gì? Một số tựa game Esport nổi tiếng thế giới

Esport là gì? Một số tựa game Esport nổi tiếng trên thế giới? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao nhé.

Tìm hiểu chi tiết Esport là gì?

Esport là gì? Một số tựa game Esport nổi tiếng thế giới

Esport là hình thức tổ chức những cuộc thi chơi trò chơi điện tử mang tính chất cạnh tranh cao giữa những người thi đấu với nhau. Có thể hiểu eSports cũng giống như các bộ môn thể thao như là bóng đá, bóng rổ, tennis nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là những vận động viên tham gia bộ môn thể thao này sẽ phải sử dụng các thiết bị điện tử như chuột, bàn phím, tay cầm điện tử thay cho chiếc vợt, quả bóng để thi đấu với đối phương thông qua một môi trường ảo thay cho một sân vận động thi đấu, sử dụng trò chơi điện tử thay vì cho một bộ môn thi thể thao.

Esport thực chất là một cuộc thi đấu game giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp với nhau. Hiện nay các tựa game này được rất nhiều người trên thế giới yêu thích tham gia. Có trên dưới 103 trò chơi đã được bình chọn là Esport.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Có những thể loại Esport nào

– Game chiến thuật (Strategy).

– Game cắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS).

– Game chiến đấu thời gian thực (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena).

– Game sinh tồn (Battle Royale).

Một số tựa game Esport nổi tiếng

Liên Minh Huyền Thoại: Sở hữu được lượng người chơi đông đảo, quy mô rất lớn và vô số giải thi đấu chuyên nghiệp.

Game Dota 2: Game khá nổi tiếng trên thế giới. Ngay cả những giải đấu Esports cũng có số tiền thưởng cho nhà vô địch rất lớn. Bạn có thể bị hấp dẫn nếu như thử tham gia trò chơi này.

Counter-Strike: Global Offensive: Loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Hiện game đã có hàng nghìn lượt tải về, đặc biệt phổ biến ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Trò chơi mang lại thu nhập cao cho các nhà sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ Esport là gì và những loại game Esport nổi tiếng hiện nay được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả, bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha chính xác nhất qua từng vòng đấu để bạn có thể nắm được.

>>> Bài viết liên quan: Thể thao là gì?