Bơi nghệ thuật là gì? Một vận động viên cần phải có yếu tố gì

Bơi nghệ thuật là gì? Một vận động viên thể thao chuyên nghiệp cần phải có yếu tố gì? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải đáp bơi nghệ thuật là gì?

Bơi nghệ thuật là gì? Một vận động viên cần phải có yếu tố gì

Bơi nghệ thuật còn có cái tên gọi khác là Synchronize Swimming, đây là môn thể thao dưới nước được hình thành sớm từ những năm đầu thế kỷ XX. Đây là một môn thể thao thi đấu kết hợp giữa việc nhảy múa, bơi lội và cả môn thể dục nhào lộn dưới nước. Do vậy mà môn thể thao dưới nước này còn được gọi với cái tên là “ballet dưới nước”.

Để đảm bảo thực hiện những động tác bơi nghệ thuật chuẩn xác nhất, không chỉ cần đòi hỏi người vận động viên phải có sức khỏe dẻo dai mà còn cần phải có kỹ thuật tinh xảo. Các vận động viên bơi nghệ thuật chuyên nghiệp cần đòi hỏi biểu cảm đa dạng trên khuôn mặt, toát lên thần thái thu hút trong bài thi của mình.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Một vận động viên bơi nghệ thuật cần có yếu tố nào

Bơi nghệ thuật là một môn thể thao rất khó tập luyện, vì vận động viên vừa phải nghe nhạc trong điều kiện dưới nước, họ vừa phải phối hợp với đồng đội một cách nhịp nhàng nhất, ngoài ra lại phải trình diễn những kĩ thuật bơi lội bậc thầy. Để có thể trình diễn tốt những động tác khéo léo, đẹp mắt, các vận động viên phải tập luyện trong khoảng thời gian 10 năm.

6-7 tuổi, là độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu tập luyện bơi nghệ thuật. Việc ép dẻo là thử thách đầu tiên, và cũng là một thử thách gian nan nhất mà các em nhỏ sẽ phải vượt qua, nếu như muốn theo đuổi bộ bơi nghệ thuật này.

VĐV bơi nghệ thuật cần có sự dẻo dai của 1 VĐV thể dục dụng cụ, sự mạnh mẽ của 1 VĐV võ thuật, sự nhanh nhẹn của VĐV aerobic, và quan trọng không kém, là khả năng cảm thụ và biểu diễn với âm nhạc, như 1 VĐV mua ba lê vậy. Bởi vậy, chẳng lạ khi trong 1 buổi tập, VĐV bơi nghệ thuật phải tập nhảy theo nhạc ,tập võ, tập tạ, thậm chí là tập cả nhảy cầu nữa. Ngoài sự khổ luyện, bơi nghệ thuật cũng tiềm ẩn những rủi ro.

Trên đây là những chia sẻ bơi nghệ thuật là gì và những tố chất để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Cách tập bơi Ếch và bơi Sải trên cạn cho người tập