Thứ tự trong mậu binh, tính xếp bài mậu binh chuẩn?

Thứ tự trong mậu binh, tính xếp bài mậu binh mỗi người sẽ khác nhau tùy vào chiến thuật chơi mà các lá bài được sắp xếp thành các bộ khác nhau. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Ketquasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thứ tự trong Mậu Binh từ mạnh đến yếu của các bộ

Trong bản Mậu Binh, thứ tự mạnh yếu của các lá bài giảm dần từ A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2. Trong Mậu Binh, chỉ quan tâm đến giá trị lớn nhất của mỗi lá bài, không cần xét đến chất bài ( bích, rô, cơ, chuồn). Bắt buộc phải sắp xếp bài sao cho chi cuối cùng mạnh hơn chi ở giữa, và chi giữa mạnh hơn chi ở đầu. Nếu xếp ngược lại, sẽ bị coi là BINH LỦNG và thất bại tức thì.

Mỗi ván bài Mậu Binh, người chơi sẽ được chia 13 lá bài và có 90 giây để sắp xếp thành 3 chi:

  • 03 lá cho chi đầu tiên;
  • 05 lá cho chi giữa;
  • 05 lá cho chi cuối.

Thứ tự trong Mậu Binh từ mạnh đến yếu của các bộ

Về thứ tự mạnh yếu của các bộ bài trong Mậu Binh:

  • Thùng phá sảnh, lớn hơn Tứ quý, Cù lũ, Thùng, Sảnh, Sám cô, Thú, Đôi, Mậu thầu, Binh lủng.

Sau khi bài đã được chia và tất cả người chơi hoàn thành việc xếp bài trong khoảng thời gian quy định, quá trình so sánh bài của từng người chơi bắt đầu.

Người chơi tiến hành so sánh từng chi với nhau, sau đó xác định kết quả thắng thua và tiến行 thanh toán ngay tại chiến lược đó.

Sau khi hoàn thành việc so sánh và thanh toán cho cả ba chi, ván bài Mậu Binh kết thúc.

Tính xếp bài mậu binh chuẩn

Sắp xếp thứ tự bài theo độ mạnh: Như đã trình bày ở phần trước, hiểu rõ về sức mạnh của từng bộ bài trong Mậu Binh là điều quan trọng. Vì vậy, người chơi nên bắt đầu với bộ bài yếu nhất ở chi đầu, sau đó dần giảm dần sức mạnh khi đến chi giữa và chi cuối.

Xếp theo mô hình thùng / sảnh / cù lũ: Chiến thuật này liên quan đến việc sắp xếp bộ bài thùng / sảnh / cù lũ ở chi đầu, còn chi giữa và chi cuối sẽ là các bộ mậu thầu. Cần chú ý rằng, bộ mậu thầu ở chi giữa phải có giá trị lớn hơn so với bộ mậu thầu ở chi cuối, tránh trường hợp bị binh lủng.

Kỹ thuật 3 phé thủ: Chiến thuật này yêu cầu người chơi sắp xếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và bộ mậu thầu ở chi cuối.

Cách xếp bài mậu binh chuẩn

Chiến thuật xếp theo kiểu 3 đao: Theo cách chơi này, người chơi sẽ bắt đầu với một bộ sảnh ở chi đầu, sau đó là 3 đôi ở chi tiếp theo. Tuỳ thuộc vào tình hình bài và chiến lược của từng người, bộ đôi mạnh nhất có thể được đặt ở chi giữa hoặc chi cuối. Điều này có nghĩa là bộ bài ở chi đầu có thể là cù lũ, thùng hoặc sảnh, và 3 đôi được chia thành 2 chi ở giữa và cuối. Nếu đặt bộ đôi mạnh nhất ở chi cuối, chiến thuật này gọi là “3 phé bắn”, còn nếu để bộ đôi mạnh nhất ở chi giữa và đặt bộ đôi thứ hai mạnh nhất ở chi cuối, thì được gọi là “3 phé thủ”.

Kỹ thuật 3 phé bắn: Trong chiến thuật này, người chơi sắp xếp mỗi đôi bài ở một chi để đảm bảo chi trước có sức mạnh hơn chi sau, nhằm tránh binh lủng.

Theo mô hình 3 phé thủ: Người chơi sẽ đặt 2 đôi bài ở chi đầu và 2 đôi ở chi giữa, để bộ bài mậu thầu ở chi cuối.

Theo mô hình thú phé dương: Theo chiến thuật này, người chơi đặt 2 đôi ở chi đầu, bộ đôi mạnh hơn ở chi giữa và bộ đôi còn lại ở chi cuối.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thứ tự trong mậu binh sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: 5 đôi thông có chặt được 3 heo không? Luật chặt heo trong game

Xem thêm: Quân bài tẩy là gì? Thông tin về game tẩy hay dễ thắng nhất

"* Lưu ý: Mọi dữ liệu nhận định dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin liên tục."