U khan trong phỏm là gì? Những kiểu Ù khan trong phỏm

Ù khan trong phỏm là gì? bởi ù khan là 1 thuật ngữ rất hay gặp khi chơi phỏm. Bên cạnh ù khan thì trong phỏm còn có kiểu ù nào? Mời các bạn cùng Ketquasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ù khan trong phỏm là gì?

“ù khan trong phỏm” là thuật ngữ dùng để mô tả tình huống khi sau khi chia bài 9 – 10 quân, người chơi không có khả năng ghép các quân bài lại với nhau để tạo thành phỏm, thậm chí là cặp hoặc đôi. Điều này làm tình hình trở nên không thuận lợi cho người chơi, và không ai mong muốn gặp phải tình trạng này, vì khi tiếp tục chơi, khả năng bị “cháy bài” là rất cao.

Ù khan trong phỏm là gì?

Các trường hợp chia ù khan trong phỏm

Có hai tình huống xảy ra khi xảy ra trường hợp “ù khan” trong trò dự đoán:

  • Tình huống 1: Khi một người chơi báo ù khan và kết quả là hòa -> Tiền cược được chia đều cho mỗi người chơi.
  • Tình huống 2: Khi một người chơi báo ù khan và thắng ván bài với mức cược là x5 lần số người tham gia chơi.

Ví dụ: Trong một ván bài phỏm, có 3 người chơi và có 2 người báo ù khan. Khi đó, người thua sẽ phải trả 5 cược và số tiền này sẽ được chia đều cho 2 người báo ù khan. Nghĩa là mỗi người sẽ nhận được 2.5 lần số tiền cược ban đầu.

Các kiểu ù trong bài phỏm

Bên cạnh “ù khan,” trong trò chơi phỏm, còn tồn tại một số dạng “ù” khác mà chúng ta có thể gặp phải, ví dụ như:

Các kiểu ù trong bài phỏm

Ù tròn (ù trắng):

Ù tròn, còn được gọi là ù trắng, xuất hiện khi một người chơi sau khi đã sắp xếp thành 3 bộ phỏm, chỉ còn lại duy nhất 1 lá bài lẻ. Bằng cách loại bỏ lá bài lẻ (hay bài rác), người chơi sẽ báo ù. Nếu người chơi đầu tiên báo ù tròn, ván bài sẽ kết thúc ngay lập tức, không cần tiếp tục chơi. Những người chơi khác sẽ thua cược và tiền cược sẽ được chuyển cho người chơi báo ù tròn.

Ù đền

Ù đền xảy ra khi bạn đánh ra 3 lá bài liên tiếp và người chơi tiếp theo ăn tất cả 3 lá bài này, dẫn đến việc người chơi này báo ù. Khi xảy ra tình huống này, bạn sẽ phải “đền” bằng cách trả tiền cho người chơi báo ù. Tình huống này thường xảy ra khá thường xuyên trong trò chơi phỏm.

Vỡ nợ

Khái niệm “vỡ nợ” xuất hiện khi bạn vẫn còn giữ các lá bài J, Q, K trên tay để chờ ghép phỏm, nhưng vẫn không thể ghép được khi ván chơi kết thúc. Những lá bài này sẽ được tính vào điểm số để xác định thắng thua. Người chơi nào vẫn còn giữ J, Q, K chưa ghép được phỏm khi hạ bài sẽ có số điểm cao, và được gọi là “vỡ nợ”.

Làm cách nào để có thể ù khan

Để đạt được “ù khan” trong trò chơi phỏm, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Ăn bài liên tiếp: Bạn cần ăn một lá bài từ người đánh bài trước đó, sao cho quân bài đó có khả năng kết hợp với bộ bài của bạn để tạo thành phỏm.
  • Sắp xếp phỏm: Xếp các lá bài thành các bộ phỏm cần thiết để hoàn thành điều kiện “ù khan”. Bạn cần ít nhất là 9 – 10 lá bài để có khả năng “ù khan”.
  • Loại bỏ bài không cần thiết: Sau khi đã ăn được lá bài phù hợp, bạn cần loại bỏ một lá bài không cần thiết từ bộ bài của bạn, để duy trì số lượng bài ban đầu.
  • Phán đoán đối thủ: Quan sát và đoán trước nhu cầu của đối thủ. Nếu bạn cảm thấy đối thủ đang cần một lá bài cụ thể, cân nhắc xem có nên ăn bài để tạo cơ hội cho “ù khan” của mình hay không.
  • Chờ thời cơ: Đôi khi bạn cần chờ đến thời điểm thích hợp để báo “ù khan”. Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định báo “ù khan” để tối ưu hóa cơ hội thành công.

Nhớ rằng, để đạt được “ù khan” đòi hỏi sự kết hợp giữa sự may mắn và kỹ năng trong việc xếp bài, phán đoán đối thủ và quản lý bộ bài của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về ù khan trong phỏm là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Thông tin Tá lả Sảnh Rồng hay luôn thắng

Xem thêm: Lợi ích của việc đánh phỏm trên facebook mà ít ai biết

"* Lưu ý: Mọi dữ liệu nhận định dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin liên tục."