Giải Euro mấy năm 1 lần? Toàn bộ thông tin về giải Euro

Euro mấy năm 1 lần? Nếu bạn là người yêu thích bóng đá và quan tâm tới giải đấu này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức về thể thao nhé.

Giải đấu bóng đá Euro mấy năm 1 lần bạn có biết?

Giải Euro mấy năm 1 lần? Toàn bộ thông tin về giải Euro

Giải bóng đá Euro được đánh giá được các chuyên gia xếp vào danh sách những giải đấu danh giá nhất Châu Âu và nó có sức hấp dẫn nhất hành tinh không kém cạnh giải đấu FIFA World Cup. Theo định kỳ, giải đấu bóng đá Euro sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần. Hải giải đấu Euro và World cup sẽ thay phiên nhau diễn ra và cách 2 năm sẽ diễn ra 1 lần vào mùa hè của các năm chẵn. Đây thực sự được coi là một giải đấu chiếm được được lòng người hâm mộ trên toàn thế giới nhất.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

Những điều thú vị trong giải bóng đá hấp dẫn Euro

Ý tưởng xây dựng nên giải bóng đá châu Âu được đề xuất lần đầu tiên bởi người đang nắm giữ vai trò Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp – ông Henri Delaunay vào năm 1927. Tuy nhiên, đến năm 1958, sau khi ông Henri Delaunay qua đời thì giải bóng đá này mới được chính thức khai sinh lần đầu tiên. Và để vinh danh ông Delaunay người đầu tiên dựng lên giải đấu này, chiếc cúp vô địch đã được tri ân bằng cách đặt theo tên của ông.

Kỳ EURO đầu tiên được diễn ra vào năm 1960, có 4 đội tuyển quốc gia tham dự vòng chung kết sau khi đã trải qua vòng đấu loại với sự góp mặt của 17 đội tuyển thi đấu. Thể thức thi đấu lúc bấy giờ 4 đội đá loại trực tiếp diễn ra từ những giải đấu đầu tiên cho đến tận năm 1976.

Giai đoạn từ năm 1980 đến 1992, giải bóng đá EURO có 8 đội tham dự tranh tài ở vòng chung kết. Cầu thủ Michel Platini là người năm sgiữ kỉ lục ghi nhiều bàn nhất tại 1 kỳ EURO với tổng số 9 bàn ghi được sau 5 trận ra sân tại EURO năm 1984.

Hiện tại siêu sao Cristiano Ronaldo đang năm giữ kỷ lục người ghi nhiều bàn nhất lịch sử các kỳ của giải EURO với 9 bàn ghi được, sánh ngang bằng với thành tích của huyền thoại Platini. Tuy nhiên, siêu sao này đã phải mất 4 kỳ EURO mới sở hữu cho mình được 9 bàn, trong khi cựu chủ tịch UEFA hiện tại chỉ mất duy nhất 1 kỳ EURO duy nhất để thiết lập nên thành tích này.

Giai đoạn từ EURO 1996 đến 2012, giải đấu đã được diễn ra theo thể thức 16 đội tranh tài ở vòng chung kết. Và kỳ EURO 2000 đánh dấu mốc lịch sử mới lần đầu tiên giải có 2 quốc gia giành quyền đồng đăng cai là Bỉ và Hà Lan.

Đến EURO 2012, Tây Ban Nha là đội duy nhất bảo vệ thành công danh hiệu vô địch EURO khi vô địch giải vào năm 2008 và tái lập kì tích vào năm 2012.

EURO 2016 là kì EURO đầu tiên đánh dấu cột mốc 24 đội tham gia. Thể thức thi đấu cũng có nhiều thay đổi đáng kể, nhất là các suất vé vào vòng knock-out.

EURO 2020 bị hoãn do ảnh hưởng từ đại địch COVID-19 khiến nền bóng đá thế giới bị xáo trộn nghiêm trọng. Và kỳ EURO tiếp theo sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2021.

Mời bạn xem thêm ty so bong da nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.