Cách tập bơi Ếch và bơi Sải trên cạn cho người tập

Tập bơi ếch và bơi sải trên cạn đều là các bước cần thiết để giúp chúng ta có thể bơi thành thạo hai kiểu bơi này trước khi xuống nước bơi. Cùng tin thể thao tìm hiểu nhé.

Cách tập bơi Ếch và bơi Sải trên cạn cho người tập

Kỹ thuật tập bơi ếch trên cạn

Tập chân trên cạn

Trong các kỹ thuật tập bơi ếch  cạn, việc tập chân là bước trước tiên. Động tác của chân trong bơi ếch tương đối khó và chúng ta có thể sẽ gặp phải những sai lầm khiến cho việc bơi cực kỳ mất sức và không hiệu. Chính vì vậy, bạn hãy cùng tập luyện chân tại cạn một cách kỹ lưỡng trước lúc xuống nước nhé.

Ngồi trên thảm, 2 tay cùng lúc chống ra đằng sau để người hơi ngửa ra, chân duỗi thẳng về trước.

Từ từ co chân vào, và đầu gối mở rộng sang 2 bên, duỗi thẳng bàn chân và bẻ mũi bàn chân của bạn ra 2 bên và hướng lòng bàn chân ra ngoài.

Khép chân của bạn vào với nhau rồi duỗi thẳng.

Lặp đi lặp lại toàn bộ các động tác sao cho nhuần nhuyễn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Tập tay trên cạn

Khi tập bơi ếch  cạn bạn cũng phải tập đến tay, vì chân giữ vai trò đẩy nước thì tay giữ vai trò quạt nước và xua bớt lực cản đẩy cơ thể bạn về trước. Do vậy, khi tập bơi ếch trên cạn chúng ta cũng không thể bỏ qua các bước tập luyện tay này.

Đứng thẳng người hai mở ra hình chữ V, chân rộng bằng vai, 2 tay đưa thẳng về phía trước rồi hơi khom người xuống, mặt nhìn xuống chân lòng bàn tay hướng xuống bên dưới.

Quạt tay ra hai bên để đẩy nước. Đầu ngẩng lên, miệng thở ra và lấy không khí trở lại vào cơ thể

Tay quạt ra đến ngang vai hay rộng hơn một tí xíu rồi khép nhanh và chuyển về tư thế ban đầu.

Tập tay chân phối hợp và hít thở lấy không khí

Đứng với tư thế là chân dang rộng bằng vai, hai tay bạn chắp tại phía trước ngực, hơi khuỵu người thấp xuống.

Lấy đà đạp mạnh rồi thẳng chân, tay đưa lên trời.

Cùng lúc kéo 2  tay xuống đến ngang vai. phối kết hợp với việc nhô đầu lên mặt nước để thở.

Khép 2 tay nhanh với tư thế khuỷu tay trước ngực, thu người lại và trở về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Kỹ thuật tập bơi sải trên cạn

Tập chân trên cạn

Dù bạn là đang tập luyện bơi ếch, bơi bướm hay bơi sải thì tập chân vẫn là bước ưu tiên hàng đầu khi tập bơi.

Ngồi tại chỗ sạch để thực hiện động tác này, hai tay chống về phía sau để thân người bạn hơi ngửa ra, hai chân duỗi thẳng.

Bạn nhẹ nhàng nâng chân lên rồi hạ xuống nhịp nhàng như đang đạp nước.

Tập tay trên cạn

So với tập chân thì tập tay trong bài tập bơi sải tại cạn khó hơn 1 chút nhưng cũng không quá phức tạp.

Tư thế đứng thẳng bạn bước chân trái lên trước, người hơi khom xuống. Tay phải của bạn phải đưa về phía trước để quạt nước. Bạn tiếp tục đổi tay và làm lại các động tác tương tự. Chú ý tay của bạn phải khép kín với mục đích để làm cho cơ thể bạn bơi nhanh hơn.

Nếu bạn muốn cập nhật lịch thi đấu bóng đá mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Tập tay chân kết hợp

Tập bơi ếch trên cạn hay bơi sải đều phải có tay chân phối hợp khi bơi. Không thể tay thì làm 1 đường chân làm 1 nẻo, không khớp đã không mang hiệu quả khi bơi. Bước cuối cùng khi tập bơi sải  cạn là bạn tập tay chân kết hợp. Trong khi tập bước cuối này, chúng ta cũng đã phối hợp 1 cách đồng bộ với kỹ năng thở khi bơi sải.

"* Lưu ý: Những dữ liệu phân tích nhận định trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi cung cấp tin thể thao hàng ngày tại website. "