David Luiz & cú ‘hat-trick’ đáng quên

Mắc lỗi dẫn tới bàn thua, dính thẻ đỏ và biếu đối thủ penalty, David Luiz lập một hat-trick mà suốt 9 năm qua bóng đá châu Âu chưa từng có hậu vệ nào làm được.

9 năm mới có một lần

Cách đây 9 năm trận đấu giữa Inter và Brescia, Ivan Córdoba vào sân thay người nhưng mắc phải combo thảm họa: lỗi trực tiếp dẫn tới bàn thua, thẻ đỏ, tặng quả penalty cho đối phương. Đây là màn trình diễn đáng quên trong sự nghiệp của Cordoba và chẳng ai muốn có được hat-trick dị như này.

Tuy nhiên trận đấu hôm qua David Luiz đã dẫm lên vết xe đổi đó khi anh vào sân thay người ở phút 24. Đến phút 45 Luiz bị mắc lỗi đỡ hụt bóng tạo điều kiện cho đối thủ tung lưới Arsenal. Sau đó 4 phút anh kéo ngã cầu thủ Man City trong vòng cấm và bị thẻ đỏ. Tình huống đó Man City được hưởng quả Penalty và nâng tỷ số trực tuyến lên 2-0.

Chưa hết, ở kết quả ngoại hạng anh với việc vừa tặng cho Man City một quả penalty, David Luiz còn lập thêm một kỷ lục đáng quên khác: Trở thành cầu thủ đầu tiên kể từ mùa 2016/17 biếu cho đối thủ tới… 4 quả 11m trong một mùa bóng.

David Luiz & cú 'hat-trick' đáng quên

David Luiz & cú ‘hat-trick’ đáng quên

Đại diện cho hàng thủ tồi tệ

Báo thể thao viết đây được gọi là hố đen hàng thủ của Arsenal với khả năng tạo bước ngoặt cho đối thủ ở thời khắc quan trọng. Anh biếu Chelsea và Liverpool penalty vào thời điểm đối thủ chưa thật sự tìm được lối vào khung thành Pháo thủ.

Việc tin tưởng một cầu thủ như Luiz phần nào cũng cho thấy sự hạn chế rất lớn của hàng thủ Arsenal – một hàng phòng ngự không có thủ lĩnh, không có những cầu thủ đủ tinh tế để đoán bắt ý đồ của đối thủ. Arsenal mùa này hễ chơi những trận đấu lớn là đều chứng kiến hàng thủ mắc lỗi.

Arsenal có lẽ phải chấp nhận mùa bóng không có bất kỳ một thu hoạch gì và chờ đến phiên chuyển nhượng hè để bổ sung hàng phòng ngự. Còn với Luiz trước Man City đây là trận đấu thảm họa đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của anh tại Arsenal.