Bài Tấn là gì? Mẹo chơi game tấn giỏi chỉ trong vài bước

Bài Tấn là gì? Cách chơi game tấn là gì bởi nếu chỉ đọc qua luật, bạn khó nắm được để có thể chơi vì chơi game tấn vừa phức tạp vừa đơn giản. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Ketquasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bài Tấn là gì

Bài Tấn là một trò chơi game phổ biến ở Việt Nam, thuộc thể loại chơi game dân gian. Trò chơi này thường được thực hiện với một bộ bài thông thường, có thể là bộ bài Tây hoặc bộ bài Tiến lên. Bài Tấn được chơi bởi 2 – 4 người và tập trung vào việc đánh ra các lá bài theo một loạt các luật và chiến thuật.

Bài Tấn là gì

Mục tiêu của Bài Tấn là đánh hết bài trên tay hoặc giữ lại số bài ít nhất khi một người khác hết bài. Trong quá trình chơi, người chơi cố gắng tấn (đánh ra bài có giá trị cao hơn) để chặn đối thủ và tạo điều kiện cho mình thắng cuộc.

Cách chơi tấn đơn giản

 • Trò chơi này dành cho 2 – 4 người tham gia.
 • Mỗi người được chia 8 lá bài và lá bài tiếp theo, sau khi đã phân chia cho tất cả, được để ở trên bộ làm chủ.
 • Các lá bài còn lại được xếp chồng lên lá làm chủ (đang để úp).
 • Các lá bài trong bộ làm chủ có thể áp đảo bất kỳ lá bài nào khác khi đang trong ván tấn.

Ví dụ, nếu trước đó đang đánh một lá cơ 5 nhưng lá làm chủ là lá bích, bạn có thể đánh bất kỳ lá bài nào để áp đảo. Nếu người kế tiếp không thể đánh bại lá bích của bạn (bằng lá cấp cao hơn), người đó sẽ phải tấn.

 • Các lá bài được xếp theo thứ tự từ yếu đến mạnh từ 2 đến A. Nghĩa là con 2 là lá yếu nhất còn A là lá mạnh nhất.
 • Người chơi đầu tiên đánh đi một lá bài, có thể là bất kỳ lá nào trên tay (bất kể cấp và chất). Một lời khuyên là nên đánh lá bài có cấp thấp nhất để dễ dàng loại bỏ các lá bài.
 • Người tiếp theo (theo chiều kim đồng hồ) phải đánh một lá bài áp đảo lên lá trước đó. Lá bài này có thể cùng chất nhưng cấp cao hơn hoặc cùng cấp.
 • Lần lượt các người chơi khác phải đánh lá bài để áp đảo lên lá trước. Nếu họ có thể áp đảo, họ đặt các lá bài đè lên trên và nếu không thể, họ phải giữ lại các lá bài không thể áp đảo lên bộ của họ.

Có thể đánh ra một đôi lá bài cùng cấp và người tiếp theo có thể bắt bài bằng lá cùng chất từ một trong hai lá trong đôi hoặc cả hai lá bài.

Luật chơi game tấn và những lưu ý cần nhớ

rong quá trình tham gia trò chơi này, cần tuân theo các quy định và lưu ý dưới đây:

Vi phạm các quy định này có thể dẫn đến áp phí hoặc đánh giá tiêu cực trong suốt ván chơi:

 • Khi số lá bài trên tay ít hơn 8, người chơi phải bốc thêm từ bộ bài úp để đạt đủ 8 lá. Khi bộ bài úp đã được sử dụng hết, người chơi sẽ tiếp tục đánh ra các lá bài cho đến khi một người hết bài. Người có nhiều lá bài nhất sẽ là người thua cuộc.
 • Người chơi không được phép đếm hoặc xem qua bộ bài úp để xác định số lượng lá bài còn lại của người chơi khác. Hành vi này bị coi là vi phạm và được coi là hình thức gian lận trong quá trình chơi tấn.
 • Sau khi đã tuyên bố số lượng lá bài hoặc đã dự đoán, người chơi không được phép thay đổi quyết định ban đầu. Trong trường hợp vi phạm bằng cách nói dối để lừa đảo người khác và không thể đánh ra bài theo quyết định, người chơi có thể bị xem xét là thua cuộc hoặc phải bốc thêm một lá bài khác tùy theo luật chơi của bàn đấu.
 • Nếu người chơi chưa chơi game xuống hoặc vẫn đang trong quá trình quyết định nhưng người chơi ở vòng sau đã chơi game, người chơi có quyền yêu cầu người đó đưa lá bài đã đánh lên cho xem.
 • Người đầu tiên được xác định bằng cách bốc bài từ bộ bài ẩn. Người có giá trị bài cao nhất sẽ được chọn để chơi game trước. Trong các ván tiếp theo, người chiến thắng ván trước sẽ được chơi game đầu tiên.

Cách chơi tấn đơn giản

Cách chơi game tấn giỏi và dễ thắng

Trò chơi này thường diễn ra trong khoảng thời gian dài để xác định người chiến thắng, khác với cách chơi game catte. Tuy nhiên, không nên lơ là, vì nếu bạn bị tấn quá nhiều, khả năng gỡ lại thế càng khó. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để thắng trong trò này:

Tập trung vào tấn bằng lá đồng cấp trong ván đấu.

Thường người chơi tập trung vào tấn bằng lá cùng chất, mà quên rằng họ có thể chặn bằng lá cùng cấp. Ví dụ, nếu người chơi trước ra con 5 cơ và bạn có lá 5 rô, là con lẻ và không có bài kê, bạn nên đánh lá này ra thay vì giữ lại (trừ khi đó là lá chủ).

Khi bạn là người tấn, hãy có lá bài đệm sau.

Điều này đúng khi bạn là người đầu tiên ra bài hoặc đã chặn người chơi trước. Để tránh nhầm lẫn khi đặt bài xuống, hãy kiểm tra xem bạn có bài đệm không. Ví dụ, nếu bạn có bộ 7 cơ và Q cơ, bạn có thể tấn 7 cơ mà không cần lo ngại. Điều này cũng tương tự như cách chơi tiến lên và có thể áp dụng vào trò này.

chơi game tấn theo thứ tự từ bé đến lớn (theo cấp).

Hãy chơi game theo thứ tự từ bé đến lớn. Nhiều người không xem xét cấp bài và chơi mà chỉ cầm toàn lá rác. Khi chơi game, ưu tiên đánh những lá bé trước, sau đó là lá lớn. Các lá lớn thường được dùng để đè bài sau của đối thủ. Việc đánh lá lớn ngay từ đầu khi bạn là người tấn thường dẫn đến rủi ro thất bại.

Xuống con chất chủ vào thời điểm thích hợp

Con chất chủ giống như một lá bảo vệ vững chắc. Nhưng hãy sử dụng nó một cách hiệu quả. Đừng thả lá chất chủ ngay khi còn bài để bắt. Chỉ nên sử dụng nó khi bạn không còn bài và cần ôm nhiều lá quá.

Theo dõi và tính toán số bài đã ra

Không chỉ đếm bài trên tay, bạn cũng nên biết đối thủ đã ra bài gì và con gì. Điều này đặc biệt quan trọng khi chơi với 2 người, nơi mà việc nhớ được các lá đã ra giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

Dự đoán số bài của đối thủ.

Hãy dự đoán số bài của đối thủ bằng cách quan sát, đừng chỉ đếm chúng. Sự nhớ về số bài đối thủ cũng quan trọng và có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong trò chơi này.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về nài Tấn là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Quân bài tẩy là gì? Thông tin về game tẩy hay dễ thắng nhất

Xem thêm: Top 5 game catte offline hay được tải nhiều nhất

"* Lưu ý: Mọi dữ liệu nhận định dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin liên tục."