Luật chặt heo trong bài tiến lên miền nam như thế nào là đúng

Luật chặt heo trong bài tiến lên miền Nam như nào? là câu hỏi được nhiều người chơi game tiến lên quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về luật chơi. Mời các bạn cùng Ketquasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tiến lên miền Nam

Ứng dụng Tiến lên miền Nam là một trong những tựa game đổi thưởng có tính chất thực sự hấp dẫn và được ưa chuộng rộng rãi.

 • Xuất phát từ Trung Quốc và sử dụng bộ bài tây 52 lá, Tiến lên miền Nam đã trở thành một trong những tựa ứng dụng phổ biến.
 • Lịch sử cho thấy rằng ứng dụng Tiến lên miền Nam đã nở rộ từ những năm 80 của thế kỉ XX, và sau đó du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ Pháp thuộc.

Tổng quan về tiến lên miền Nam

Với luật chơi đơn giản, game này nhanh chóng thu hút được đông đảo người chơi, và trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong các dịp lễ tết và các cổng game. Sự ưa chuộng của Tiến lên miền Nam không chỉ giới hạn ở miền Nam, mà còn lan rộng đến cả miền Trung và miền Bắc.

 • Tiến lên miền Nam là một biến thể của trò chơi tiến lên, với sự khác biệt để phân biệt với Tiến lên miền Bắc.
 • So sánh giữa hai phiên bản này cho thấy rằng Tiến lên miền Nam có luật chơi đơn giản hơn đáng kể.
 • Trong Tiến lên miền Nam, người chơi không cần tuân theo quy tắc chọn các lá bài cùng chất để đánh.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người chơi khi phối hợp các quân bài với nhau, và đồng thời là một điểm mạnh nổi bật của trò chơi này.

Cách kết hợp đặc biệt của bài tiến lên cần tìm hiểu

Bài tiến lên là một loại trò chơi game hấp dẫn, độc đáo và được ưa chuộng bởi cách ghép các quân bài độc đáo cùng với luật chơi đơn giản. Để tham gia vào trò chơi game tiến lên, người chơi cần phải nắm vững một số thuật ngữ cơ bản. Hiểu biết về các thuật ngữ này sẽ giúp bạn sắp xếp và chơi game một cách hiệu quả hơn. Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản mà bạn cần biết:

 • Đôi: Kết hợp hai quân bài cùng màu (theo luật tiến lên miền Bắc) hoặc cùng số (theo luật tiến lên miền Nam).
 • Sám cô: Sự kết hợp của ba quân bài cùng số với nhau.
 • Sảnh: Sự kết hợp của ba quân bài liên tiếp theo thứ tự số. Trong tiến lên miền Bắc, ba quân bài cùng chất, còn trong tiến lên miền Nam, không cần quan tâm đến chất bài.
 • Đôi thông: Chuỗi ba đôi trở lên nối tiếp nhau.
 • Tứ quý: Bốn quân bài cùng số ghép lại với nhau.
 • Bài rác: Các quân bài đơn lẻ không thể ghép được với các quân bài khác.
 • Con heo: Quân bài có giá trị cao nhất, thường được coi là con bài 2.

Những thuật ngữ này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi game tiến lên một cách hiệu quả, mà còn giúp tạo thêm niềm vui và sự tương tác trong trò chơi.

Luật chặt heo trong bài tiến lên miền Nam như thế nào

Luật chặt heo trong trò chơi Tiến lên miền Nam được thực hiện như thế nào? Đây thường là một câu hỏi mà nhiều người tham gia Tiến lên miền Nam quan tâm. Trò chơi Tiến lên miền Nam áp dụng quy định về việc chặt heo nhằm ngăn chặn sự thắng lớn của những quân bài có giá trị cao.

Luật chặt heo trong bài tiến lên miền Nam như thế nào

Chặt heo

Để thực hiện chặt heo, bạn cần có trong tay tứ quý hoặc ba đôi thông. Điều này có nghĩa rằng bạn phải có 4 quân bài có cùng giá trị hoặc 3 cặp bài có giá trị liên tiếp để thực hiện chặt heo.

Quy định chặt heo trong Tiến lên miền Nam: Luật chặt heo trong trò chơi Tiến lên miền Nam được định rõ và cụ thể.

Chặt đôi heo

Để chặt đôi heo, bạn cần phải có bốn đôi thông. Điều này yêu cầu bạn sở hữu bốn cặp bài có giá trị liên tiếp để chặn đứng đôi heo. Bốn đôi thông có giá trị quan trọng và hiếm gặp, thường được sử dụng để chặt đôi heo.

Tuy nhiên, còn một số quy tắc “chặt heo” khác được áp dụng tùy theo quy ước hoặc thỏa thuận giữa các người chơi:

 • Chặt một heo với 3 đôi thông, hoặc 3 đôi thông nhỏ hơn.
 • Chặt một heo đối với tứ quý, đôi heo, 3 đôi thông bất kỳ, tứ quý nhỏ hơn.
 • Chặt một heo với 4 đôi thông, đôi heo, 3 đôi thông, tứ quý, và 4 đôi thông nhỏ hơn.

Cuối cùng, “chặt chồng” là việc tổng hợp tất cả các hành vi “chặt” được thực hiện trước đó. Người bị “chặt” cuối cùng sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ tiền bị chặt. Tất cả các quy định này đều phải tuân theo quy trình chơi và chu trình vòng chơi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về Luật chặt heo trong bài tiến lên miền nam sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Con xì trong Blackjack- Tìm hiểu về con xì của cao thủ

Xem thêm: Các trò chơi với tú lơ khơ hot nhất năm bạn có biết

"* Lưu ý: Mọi dữ liệu nhận định dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin liên tục."