Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới chơi

Bóng đá đang là môn thể thao Vua được nhiều người hâm mộ nhưng để chơi tốt được thì chúng ta cần học kỹ thuật đá bóng cơ bản cho đến nâng cao.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới chơi

Tâng bóng

Cảm giác với trái bóng của mỗi người là khác nhau , nhưng kỹ thuật này cũng có thể được cải thiện nhờ vào quá trình luyện tập .Luyện tập cảm giác với bóng giúp cầu thủ thực hiện các động tác với quả bóng  một cách chuẩn hơn và tránh không bị ngượng .

Để làm tăng cảm giác với bóng cbạn có nhiều cách , trong đó cách đơn giản nhất và dễ thực hiện đó là động tác tâng bóng .Có 2 kiểu tâng bóng đơn giản đó là tâng bóng bằng bàn chân và tâng bóng bằng đùi. Đối với động tác tâng bóng bằng chân ,vị trí tiếp xúc của quả bóng là tính từ các đầu ngón chân tới 1/3 bàn chân .

Với kỹ năng tâng bóng bằng đùi , thì yêu cầu bạn khi đỡ quả bóng , góc giữa phần của bắp chân và bắp đùi phải tạo thành góc 90 độ , điểm tiếp xúc với trái bóng là phần bắp đùi. Thực hiện động tác này với 30 lần/set và trong 5 set đối với mỗi loại động tác, khi bạn đã thạo , có thể kế hợp hai kiểu tâng bóng này với nhau. Lưu ý : bạn phải thực hiện bằng cả hai chân .

Sút bóng

Kĩ thuật sút bóng này giúp bạn điều chỉnh được hướng đi của quả bóng theo mong muốn tăng độ chính xác của các đường truyền cho đồng đội cũng như các pha dứt điểm.

Đầu tiên là bạn nên xác định được chân trụ và chân nào sút bóng .Tùy vào từng trường hợp ,thông thường chân sút quả bóng sẽ là chân thuận .Tiếp theo là bạn cần xác định hướng bóng ,việc điều chỉnh hướng đi của bóng thì phụ thuộc vào chân làm trụ nhiều hơn .VD: nếu chân trụ của bạn đặt phía sau quả bóng thì nó sẽ đi lên cao, nếu chân trụ của bạn áp sát vào bóng thì quả bóng sẽ đi sệt hoặc chỉ cao ngang tầm đầu gối. Nếu chân trụ của bạn đặt phía trước quả bóng, lực sút của chân vung sẽ bị giảm đi và quả bóng sẽ chạm xuống đất hoặc đi sai hướng, vì vậy góc mà quả bóng bay đi được xác định bằng vị trí của chân trụ liên hệ với đường đi của trái bóng, dù bóng có đang di chuyển hay ko, đường đi của quả bóng thực tế là đường bạn tưởng tượng xuyên qua tâm quả bóng. Hướng sút quả bóng cũng được xác định bằng vị trí của bàn chân và đầu gối của chân trụ ngay lúc giầy chạm vào trái bóng, khi sút bóng, bàn chân và đầu gối của chân trụ phải hướng thẳng mục tiêu .

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới chơi

bạn có thể dùng nhiều phần khác nhau để sút bóng: mu bàn chân, cạnh trong, cạnh ngoài của mu bàn chân, gót và mũi chân, mũi chân thường được sử dụng trong cú sút móc trái bóng bổng hướng vào khung thành. Cuối cùng là phát lực , lực sút quả bóng sẽ phụ thuộc vào cảm giác bóng của mỗi cá nhân cầu thủ và có được thông qua việc “thử nghiệm “, để có được một lực phát mạnh chúng ta cần thêm vào đó một bước chạy đà .

Động tác giả

Đây là kỹ thuật đá bóng cơ bản mà bạn có thể đánh lừa đối phương và đồng thời tạo cho trận bóng thêm hấp dẫn. Thành thạo động tác này trong bóng đá sẽ giúp đội bóng mình đang chơi và những cầu thủ có nhiều cơ hội để chiến thắng.

Chúng tôi cung cấp lịch thi đấu copa giúp bạn theo dõi lịch thi đấu những trận mới nhất xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai của giải bóng đá Nam Mỹ.

Đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đá trái bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp cầu thủ có những cú sút thành bàn, những pha đỡ bóng hay những pha chuyền bóng bằng lòng bàn chân thường được nhiều cầu thủ sử dụng.

Nguyên lý của kỹ thuật này chính là: Chạy đà – Đặt chân trụ — Vung chân trụ — Tiếp xúc bóng

Rê bóng

Khi học bóng đá cơ bản, các em sẽ được thầy cô trang bị cho bản lĩnh, sự tự tin với nhiều kiểu dẫn bóng khác nhau như chặt bóng, kéo dê bóng, hất bóng,…

Một số cách dẫn bóng hay được sử dụng như:

– Dẫn bóng bằng mu trong bài chân

– Dẫn bóng bằng mu ngoài bài chân

– Dẫn bóng bằng mu giữa bài chân

– Dẫn bóng bằng lòng bài chân

Trên đâu chúng tôi đã gửi đến bạn đọc những kỹ thuật đá bóng cơ bản dễ tập giúp bạn có những kỹ năng tốt nhất khi chơi bóng.

Mời quý đọc giả xem thêm lịch thi đấu euro 2021 được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

"* Lưu ý: Những dữ liệu phân tích nhận định trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi cung cấp tin thể thao hàng ngày tại website. "