Futsal là gì? Luật chơi môn thể thao này như thế nào

Futsal là gì? Luật chơi môn thể thao này như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về hình thức thi đấu này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Futsal là gì?

Futsal là gì? Luật chơi môn thể thao này như thế nào

Môn bóng đá futsal hay còn thường được gọi là môn bóng đá thi đấu trong nhà ở quốc gia Việt Nam. Từ Futsal là từ bắt nguồn từ cụm từ “futebol de salão” trong tiếng nước Bồ Đào Nha.

Loại hình thi đấu bóng đá này xuất phát từ quốc gia Uruguay. Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá lừng danh trên thế giới đã chọn loại hình thi đấu này để tập luyện những thuần thục kỹ thuật điêu luyện trước khi trở lại thi đấu bóng đá truyền thống sân 11 người. Năm 1930, môn bóng đá futsal dần được phát triển và ông Juan Carlos Ceriani được coi là người đóng góp công rất lớn cho sự phát triển của bộ môn thể thao này

Giải thi đấu bóng đá futsal chuyên nghiệp được tổ chức làn đầu tiên vào năm 1982 tại thành phố São Paulo. Môn thể thao này đã nhanh chóng được người dân ở khu vực Nam Mỹ chấp nhận trở nên yêu thích tại khu vực này.

Quốc gia Brazil luôn được coi là đất nước đi đầu về cho sự phát triển của môn bóng đá trong nhà. Đất nước Brazil thuộc vùng Nam Mỹ đã sản sinh ra rất nhiều thế hệ cầu thủ futsal có kỹ thuật tốt.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Luật chơi của bóng đá Futsal là gì?

Số lượng cầu thủ: Trong một trận đấu, mỗi đội sẽ được sử dụng 5 cầu thủ ra sân thi đấu chính thức, trong đó gồm có 1 thủ môn và còn có thêm vài cầu thủ dự bị ở ngoài sân.

Luật thay thế người: Trong mỗi trận đấu chính thức số lượng cầu thủ register dự bị tối đa là 7 người và các đội bóng này có quyền thay người ra vào không giới hạn. Những cầu thủ đã bị huấn luyện viên thay thế ra sân rồi vẫn có thể được tung trở lại thi đấu, tuy nhiên phải tuân theo quy định dưới đây:

Cầu thủ bị thay thế khi rời sân phải qua khu vực thay người của đội mình

Cầu thủ vào sân phải đợi cầu thủ bị thay thế bước ra khỏi sân mới được vào

Trong tài có quyền quyết định 1 cầu thủ dự bị có được vào sân hay không

Khi hoàn thành thủ tục thay thế thành công, thì cầu thủ vào sân sẽ trở thành cầu thủ chính thức còn cầu thủ ra sân sẽ trở thành cầu thủ dự bị

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Futsal là gì rồi đúng không, hy vọng thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Xin giới thiệu tới quý đọc giả bongdaso các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

"* Lưu ý: Những dữ liệu phân tích nhận định trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi cung cấp tin thể thao hàng ngày tại website. "