Tiểu sử Thomas Lemar – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ của Lemar

Thomas Lemar là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp chơi tại vị trí tiền vệ cho CLB Atlético Madrid và là thành viên của ĐTQG Pháp. Cùng tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Thomas Lemar nhé.

Tiểu sử Thomas Lemar – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ của Lemar

Tiểu sử cầu thủ Thomas Lemar

Thomas Lemar (sinh ngày 12 tháng 11 năm 1995) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp chơi tại vị trí tiền vệ cho CLB bóng đá Atlético Madrid của Tây Ban Nha và là thành viên của Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Anh được biết đến với sự linh hoạt có thể chơi được cả hai cánh bó vào trung tâm, khả năng qua người và lừa bóng. Lemar bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp tại đội bóng Stade Malherbe Caen vào năm 2013.  đó, anh đã có 32 lần ra sân trước lúc chuyển đến đội bóng Monaco với giá 3,4 triệu bảng vào năm 2015. Đến 18 tháng 6 năm 2018, Lemar sẽ đạt được thỏa thuận sơ bộ để chuyển đến thi đấu cho đội bóng Atlético Madrid của Tây Ban Nha.

ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Lemar đã từng là thành viên trên các lứa tuổi từ U17 cho tới U21 Pháp và có trận đấu ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 2016 trong trận giao hữu với Bờ Biển Ngà. Năm 2018 là năm thành công với bóng đá Pháp và cá nhân Lemar khi anh cùng với đội tuyển bóng đá nước nhà giành Cúp vàng thế giới  Nga.

Sự nghiệp bóng đá của Thomas Lemar

Lemar chơi cho Caen ở giải Ligue 2 trong trận mở màn mùa giải 2013-14 vào ngày 2 tháng 8 năm 2013 khi anh vào sân thay cho Jérôme Rothen phút thứ 78, trong chiến thắng 3-1 trước Dijon FCO.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2015, Lemar chính thức gia nhập Monaco. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Câu lạc bộ vào ngày 22 tháng 8 năm 2015, trong trận hòa 1-1 với Toulouse.

Trong thời điểm ở tại đội bóng Monaco, Lemar đã thi đấu 127 trận và có ket qua bong da ghi được 22 bàn thắng cùng với 32 pha kiến tạo.

Vào ngày 18 tháng 6 năm 2018, CLB La Liga Atlético Madrid sẽ xác nhận đạt được thỏa thuận với Monaco về việc chuyển nhượng Lemar.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2018, Lemar chính thức gia nhập Atlético Madrid với mức phí là 70 triệu euro.

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2018, Lemar đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Atletico Madrid trong trận đấu với Getafe CF trong chiến thắng với kết quả bongdaso 2-0  sân khách.

Phong cách thi đấu

Thomas Lemar là tiền vệ đa năng, anh có thể thi đấu tại tất cả vị trí của tuyến giữa từ hộ công đến tiền vệ con thoi, cũng nhờ vào thể lực dẻo dai của mình chàng tiền vệ người Pháp này thường được bố trí tại vị trí tiền vệ con thoi. Khả năng đeo bám lên công về thủ nhịp nhàng của chàng trai trẻ người Pháp này luôn là điểm mạnh được nhận định rất cao từ giới chuyên môn.

Danh hiệu

Đội hình tiêu biểu UEFA Champions League: 2016

Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của UNFP: Tháng 11 (2016)

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chuyên mục thể thao chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức về Tiểu sử Thomas Lemar rồi nhé