Mười kỷ lục dài nhất không bị phá vỡ trong lịch sử bóng đá(Phần 1) 

Bóng đá đã mang đến cho chúng ta vô số khoảnh khắc đáng trân trọng trong những năm qua. Các cầu thủ đã trở thành huyền thoại và đội bóng – câu lạc bộ và quốc gia, đã làm say đắm người hâm mộ bằng kỹ năng và sự hưng phấn của họ trên sân cỏ.

Có rất nhiều kỷ lục như mitom tv1 đã tổng hợp, được tạo ra và viết lại nhiều lần khi những người chơi mới tiếp nối di sản của những người tiền nhiệm lừng lẫy của họ và trò chơi song song với nhau. Nhưng một số kỷ lục đã đứng trước thử thách của thời gian. Hãy cùng nhìn lại những kỷ lục lâu nhất không bị phá vỡ trong bóng đá.

10. Số lần khoác áo quốc tế nhiều nhất ở môn bóng đá nữ

Huyền thoại USWNT Kristine Lilly đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo quốc tế trong môn bóng đá nữ theo số liệu thống kê của mitom tv1. Nhà vô địch World Cup và hai lần đoạt huy chương vàng Olympic đã đại diện cho đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ với 354 lần đáng kinh ngạc ghi được 130 bàn thắng trong quá trình này (cao thứ ba trong lịch sử USWNT). Đây cũng là kỷ lục truc tiep bong da về số lần khoác áo quốc tế nhiều nhất trong môn thể thao này (cả nam và nữ).

Huyền thoại USWNT Kristine Lilly đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo quốc tế trong môn bóng đá nữ

Huyền thoại USWNT Kristine Lilly đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo quốc tế trong môn bóng đá nữ

Cô trở thành cầu thủ bóng đá nữ chuyên nghiệp đầu tiên có 300 lần ra sân vào năm 2006. Cô chơi trận cuối cùng trong sự nghiệp của mình vào năm 2010, vào sân thay cho nhà vô địch thế giới năm lần.

9. Lần ra sân chuyên nghiệp nhiều nhất trong bóng đá (1997-nay)

Thủ thành Peter Shilton của đội tuyển Anh đang giữ kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất trong làng bóng đá chuyên nghiệp. Trong mùa giải 1996-97, Shilton góp mặt trong trận đấu truc tiep bong da chuyên nghiệp cuối cùng và thứ 1.387. Anh cũng đang giữ kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất cho đội tuyển Anh với 125 lần khoác áo đội tuyển.

Sự nghiệp của Shilton kéo dài hơn ba thập kỷ với nhiều câu lạc bộ theo mitom tv1 tổng hợp. Anh ấy đã chơi hơn 100 trận đấu cho năm câu lạc bộ khác nhau. Kỷ lục của anh ấy đã đứng trong 24 năm. Kỷ lục của Shilton khó có thể sớm bị phá vỡ.

8. Chuỗi trận bất bại dài nhất trong bóng đá quốc tế (1996 đến nay)

Brazil đang giữ kỷ lục có chuỗi trận bất bại dài nhất trong bóng đá quốc tế, với 35 trận thắng liên tiếp. Hành trình của họ kéo dài từ năm 1993 đến năm 1996, với đỉnh cao là chức vô địch Copa America năm 1993 và chức vô địch World Cup năm 1994.

Brazil đang giữ kỷ lục có chuỗi trận bất bại dài nhất trong bóng đá quốc tế, với 35 trận thắng liên tiếp

Brazil đang giữ kỷ lục có chuỗi trận bất bại dài nhất trong bóng đá quốc tế, với 35 trận thắng liên tiếp

Kỷ lục 35 trận của họ là kỷ lục số trận thắng liên tiếp nhiều nhất trong bóng đá quốc tế. Kể từ năm 1996, không có đội nào vượt qua kỷ lục của họ như mitom tv1 từng đưa tin. Nhưng Italia, đội đang có chuỗi 33 trận bất bại, đã gần vượt qua kỷ lục đó.

7. Số lần khoác áo quốc tế nhiều nhất ở môn bóng đá nam (1984-nay)

Huyền thoại người Malaysia, Soh Chin Ann, đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo tuyển nam quốc tế nhiều nhất. Trung vệ truc tiep bong da này đã có 222 lần ra sân cho Malaysia và ghi được 13 bàn thắng. Ann có lần ra sân thứ 200 vào năm 1983. Anh trở thành cầu thủ nam đầu tiên có 200 lần ra sân trong các giải bóng đá quốc tế.

Anh chơi trận cuối cùng vào năm 1984 theo thông tin của mitom tv1. Tuy nhiên, kỷ lục 222 trận của anh vẫn giữ nguyên kể từ đó. Xem xét số lượng trận đấu quốc tế ngày càng giảm của bóng đá nam, không ai có thể nghi ngờ rằng liệu có ai có thể sánh được với anh ấy lâu dài cho đội tuyển quốc gia của họ hay không.

6. Số huy chương World Cup nhiều nhất (1970-nay)

Nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới với đội tuyển truc tiep bong da quốc gia của bạn là giấc mơ mà mọi cầu thủ đều ấp ủ. Đó là đỉnh cao trong sự nghiệp của họ. Trong khi vô địch một kỳ World Cup là mục tiêu cả đời của các cầu thủ, hãy tưởng tượng một cầu thủ với ba huy chương World Cup để nổi tiếng.

Pele sở hữu ba huy chương World Cup để nổi tiếng

Pele sở hữu ba huy chương World Cup để nổi tiếng

Người nắm giữ kỷ lục này không ai khác chính là Pele. ‘ O Rei ‘ giành được huy chương thế giới thứ ba vào năm 1970. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên và duy nhất giành được ba kỳ World Cup, vô địch các giải đấu 1958, 1962 và 1970 theo mitom tv1 tổng hợp. Kỷ lục giành ba huy chương World Cup của anh đã tồn tại hơn nửa thế kỷ.

Kỷ lục được tạo nên bởi một cầu thủ được ví giống như bức tường thành mà bất cứ cầu thủ nào của thế hệ sau cũng mong muốn phá vỡ và xây được một bức tường thành cao hơn. Dù vậy thì cũng không thể phủ nhận có những bức tường thành trường tồn với thời gian theo năm tháng và thậm chí là bây giờ hay sau này thì cũng đều rất khó phá vỡ. Có thể những kỷ lục trên sẽ bị phá vỡ trong tương lai nhưng những kỷ lục trên vẫn là những niềm tự hào của chính cầu thủ và đất nước của họ. Nếu như bạn muốn tiếp tục theo dõi những thông tin thú vị về bóng đá trong thời gian sắp tới cũng như theo dõi phần 2 của bài viết này thì đừng ngại ngần mà theo dõi mitom tv1 ngay hôm nay.

"* Lưu ý: Những dữ liệu phân tích nhận định trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi cung cấp tin thể thao hàng ngày tại website. "