Luật chơi xì tố đầy đủ và chính xác nhất dành cho bạn

Luật chơi xì tố đầy đủ bạn cần phải nắm được khi chơi xì tố để mang về cho mình thật nhiều tiền thưởng giá trị trong trò chơi. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Ketquasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 Luật chơi xì tố cơ bản dành cho người chơi

Quá trình của một ván bài

Sau khi hoàn tất việc đặt cược, mỗi người tham gia sẽ được chia 2 lá bài. Bạn sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 lá để lật lên, còn lá còn lại sẽ được giữ kín.

Lá bài úp đó mang ý nghĩa quan trọng, đó là chìa khóa giúp cược thủ đạt chiến thắng. Do đó, bạn cần đảm bảo tuân thủ luật xì tố để không ai có thể xem bài của bạn.

Theo luật chơi xì tố, trong những vòng đặt cược tiếp theo, người chơi sẽ có các hành động khác nhau dựa vào tình hình bài trên tay.

 Luật chơi xì tố cơ bản dành cho người chơi

Các Hành Động Đặt Cược

Mỗi lượt chơi, cược thủ sẽ có 4 tùy chọn đặt cược. Vòng chơi sẽ kết thúc nếu chỉ còn một người chưa bỏ cuộc hoặc không có ai tố thêm.

  • Úp bỏ: Đây là lựa chọn yếu nhất. Sử dụng khi bạn thấy cơ hội thắng thấp.
  • Theo: Là việc đặt cược một số tiền tương đương với người trước để tiếp tục ván chơi theo luật xì tố.
  • Tố: Là hành động đặt cược với giá trị lớn hơn số tiền người trước đã tố. Số tiền tố thêm có giới hạn.
  • Tố tất cả: Bạn đặt cược toàn bộ số tiền bạn mang trong ván chơi.

Điều Kiện Thắng

Sau vòng thứ 4, theo luật xì tố, tất cả lá bài úp sẽ được lật. Người chơi sẽ so sánh các lá bài để xác định người thắng.

Người nào có lá bài có giá trị cao nhất (tuân thủ theo quy tắc xì tố) sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Nếu chỉ còn một người chưa bỏ cuộc, người đó sẽ giành thắng lợi cuối cùng trong ván chơi.

Một số quy tắc trong luật chơi xì tố

Sau khi đã tiếp xúc chi tiết với quy tắc của trò chơi xì tố, chúng ta hãy cùng khám phá một số quy định trong quá trình đặt cược của trò chơi này. Quy tắc trong luật chơi xì tố cũng tương tự khi bạn tham gia Xì tố trên nền tảng ZingPlay.

Số Lượng Người Chơi trong Một Ván

Một ván xì tố chỉ bắt đầu khi có ít nhất 2 người và tối đa là 6 người tham gia. Trước khi chia bài, theo luật xì tố, mỗi người chơi phải đặt một khoản tiền cược cố định gọi là tiền cược sàn.

Một số quy tắc trong luật chơi xì tố

Bộ Bài Xì Tố

Bộ bài sử dụng trong trò chơi xì tố là bộ bài tây thông thường với 52 lá, các lá bài từ 2 đến 6 sẽ được loại bỏ. Theo quy tắc chơi xì tố, mỗi lá bài gồm phần số và phần chất. Các quân bài được sắp xếp từ giá trị cao đến thấp dựa trên phần số, sau đó đến phần chất.

Phần chất chỉ được sử dụng để so sánh khi phần số giữa các lá bài xì tố giống nhau. Quân A là quân cao nhất trong trò chơi và quân 7 là thấp nhất. Các chất bài được xếp theo thứ tự bích > cơ > rô > tép.

Quy Tắc Giới Hạn Đặt Cược

Khi chơi xì tố, bạn cần biết về các giới hạn đặt cược sau:

  • Không giới hạn (No Limit): Trò chơi xì tố không hạn chế số tiền cược/tố. Mỗi người chơi có thể đặt/tố bất kỳ số tiền nào, thậm chí là toàn bộ số tiền trong tay.
  • Giới hạn cố định (Fixed Limit): Trong trò chơi xì tố với cấu trúc cược cố định, người chơi có thể đặt/tố theo số tiền cược quy định trước. Số tiền cố định cho mỗi vòng cược sẽ được xác định trước.
  • Giới hạn Pot (Pot Limit): Trong trò chơi xì tố với giới hạn pot, mỗi người chơi có thể đặt/tố số tiền tối đa bằng với kích thước Pot tại thời điểm đó.

Xếp Hạng Các Bộ Bài Xì Tố

Bài xì tố được xếp hạng từ cao đến thấp. Nếu bạn đã quen với trò chơi này, đây là điều bạn cần biết đầu tiên.

Cụ thể, quy tắc xếp hạng và luật chơi xì tố như sau: Mậu thầu >> Đôi >> Thú >> Sám >> Sảnh >> Thùng >> Cù Lũ >> Tứ Quý >> Thùng Phá Sảnh >> Sảnh Lớn.

Xem thêm: Xì dách với ngũ linh cái nào lớn hơn? bạn biết cả chứ

Xem thêm: Top game đánh bài dân gian được nhiều người chơi nhất

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về Luật chơi xì tố sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất