Đá phạt gián tiếp là gì? Những điều cần biết lỗi đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là gì? Đá phạt gián tiếp là một hình thức đá phạt trong bóng đá. Cùng ketquasieunhanh.com tìm hiểu về hình thức đá phạt này qua bài viết dưới đây. 

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là một hình thức đá phạt trong bóng đá. Sau khi quả đá phạt gián tiếp được thực hiện, nhất định phải thông qua việc chạm bóng của một cầu thủ khác thì bàn thắng (nếu có) mới được công nhận.

Phạt gián tiếp có thể thực hiện ở mọi vị trí trên sân. Trọng tài sẽ xác nhận quả gián tiếp bằng cách giơ tay phải lên cao và giữ nguyên tư thế này cho đến khi lúc quả đá phạt được thực hiện xong hoặc bóng chạm cầu thủ khác hay bóng vượt qua các đường giới hạn có trên sân.

Đá phạt gián tiếp trong vòng cấm là khi cầu thủ cố ý chuyền bóng về cho thủ môn đội mình nhưng thủ môn lại bắt bóng bằng tay. Khi đó đội đối thủ sẽ được hưởng một quả phạt gián tiếp trong vùng cấm địa.

Để tránh được đá phạt gián tiếp trong vòng cấm thì thủ môn khi nhận bóng từ đường chuyền về của đồng đội cần khống chế nhịp đầu tiên bằng chân.

Đá phạt gián tiếp là gì? Những điều cần biết lỗi đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là gì? Những điều cần biết lỗi đá phạt gián tiếp

Những điều cần biết lỗi đá phạt gián tiếp

Quy định về các lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Hầu hết các hình đá phạt diễn ra trong trận đấu được các trọng tài đồng ý khi xác định được các lỗi của cầu thủ trên sân vi phạm. Cụ thể trong luật quy định một đội được hưởng đá phạt gián tiếp khi bị đối thủ phạm một trong các lỗi sau đây:

Đối với cầu thủ

–  Cầu thủ phạm lỗi việt vị.

–  Cầu thủ  của đội tấn công bị thủ môn đối phương truy cản không bóng.

–  Ngăn cản thủ môn thả bóng từ tay.

–  (hoặc cố tình sút) bóng khi thủ môn đang trong quá trình thả bóng.

–  vi nguy hiểm (chưa đến mức phạm lỗi nghiêm trọng với đối thủ)

–  Cản trở đối thủ lên bóng nhưng chưa có tình huống va chạm.

–  Bất đồng quan điểm, có ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm.

–  Chạm bóng 2 lần liên tiếp ở tình huống phát bóng, đá phạt trực tiếp, phạt đền, phạt góc, ném biên.

–  Cầu thủ thực hiện quả phạt đền và thủ môn cùng phạm luật ở tình huống đá phạt đền, đội hưởng phạt đền sẽ chuyển sang quả phạt gián tiếp.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Đối với thủ môn

–  Giữ bóng trong tay lâu quá 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc.

–  Chạm vào quả bóng mà không bắt lại một cách dứt khoát khi cầu thủ đội bạn dự định cướp bóng

–  Chạm bằng tay hoặc bắt bóng trở lại sau khi đã đưa bóng vào cuộc, nếu bóng chưa chạm bất kỳ một cầu thủ nào khác.

–  Chạm bằng tay hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội cố tình chuyền về bằng bàn chân.

–  Chạm bằng tay hay bắt bóng từ quả ném biên về của đồng đội.

Cách thực hiện cú sút phạt gián tiếp

Đối với những cú đá phạt gián tiếp thường sẽ được thực hiện ở ngoài vòng cấm. Trường hợp vị trí đá phạt xa thì các cầu thủ thường lựa chọn treo bóng bổng cho đồng đội băng xuống. Nếu vị trí sút phạt trong vòng cấm địa thì phải có 2 cầu thủ tham gia, một người sẽ chạm nhẹ bóng để cầu thủ còn lại sút bóng. Cũng chính vì vậy mà cầu thủ sút phạt phải có đủ khả năng dứt điểm tốt và có sự hiểm hóc.

Theo du doan bong da, đội bóng đối phương sẽ được sử dụng cả 10 cầu thủ để làm rào chắn còn thủ môn sẽ đứng ở vị trí thuận tiện nhất để bắt bóng.

Quy định về công nhận bàn thắng từ quả đá phạt gián tiếp

Khác với đá phạt trực tiếp, đá phạt gián tiếp yêu cầu bóng phải chạm chân ít nhất 2 cầu thủ (1 là người thực hiện đá phạt và 1 cầu thủ bất kỳ trên sân) rồi đi vào lưới mới được công nhận là bàn thắng.

Trong trường hợp bóng đi thẳng vào cầu môn của đối phương thì đội đối phương sẽ được thực hiện một quả phát bóng lên. Nếu như bóng bị đá thẳng vào cầu môn của đội nhà thì đội bóng của đối phương sẽ được trọng tài cho hưởng một quả phạt góc.

Như thế, quả đá phạt gián tiếp có thành công hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố kể trên. Đó là lý do các đội bóng cần có sự dàn xếp thật khéo léo để thực hiện tốt nhất có thể.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đá phạt gián tiếp là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ghi 4 bàn gọi là gì?