Bóng đá Việt Nam tối 8/12: Hải Phòng nhận tài trợ khủng ở V-League 2021

Hải Phòng nhận tài trợ khủng ở V-League 2021; HLV Phan Thanh Hùng viết đơn xin nghỉ CLB Quảng Ninh và những tin thể thao đáng chú ý trong bóng đá Việt Nam tối 8/12.

Hải Phòng nhận tài trợ khủng ở V-League 2021

Trong buổi làm việc mới nhất với Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng và CLB Hải Phòng, lãnh đạo thành phố “hoa phượng đỏ” đã thống nhất một số phương án để giúp cho bóng đá Hải Phòng phát triển hơn ở mùa giải V-League 2021.

Theo đó, trước thành tích có phần bết bát của CLB Hải Phòng ở mùa giải vừa qua, đội bóng này đã được đồng ý tăng ngân sách tài trợ thêm 10 tỷ đồng. Cụ thể, CLB Hải Phòng thay vì nhận 40 tỷ đồng như ở mùa trước thì sẽ nhận được 50 tỷ đồng tiền tài trợ từ ngân sách thành phố kể từ mùa 2021.

Con số 50 tỷ đồng tiền tài trợ của Hải Phòng là rất lớn nếu so sánh với các CLB khác ở V-League. Theo đó, các đội bóng khác ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam như Sông Lam Nghệ An chỉ được cấp 20 tỷ đồng/mùa, Than Quảng Ninh khoảng 10 tỷ đồng/mùa…, còn lại phải tự kêu gọi tài trợ.

Tuy vậy, việc nhận tiền tài trợ cực ”khủng” sẽ mang tới một áp lực vô cùng lớn về thành tích và tỷ số bóng đá hôm nay với CLB Hải Phòng ở mùa tới nếu như đội bóng này không hoàn thành chỉ tiêu được đề ra.

Bóng đá Việt Nam tối 8/12: Hải Phòng nhận tài trợ khủng ở V-League 2021

HLV Phan Thanh Hùng viết đơn xin nghỉ CLB Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng đã gửi đơn xin nghỉ việc ở Than Quảng Ninh. Ông làm vậy là để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là đội không còn nguồn tài chính để duy trì hoạt động, bị trả về cho Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh.

Tiết lộ về việc này, ông mới đây đã cho biết: “Câu chuyện của đội bây giờ là kinh phí hoạt động không có. Tôi nghe nói là đến ngày 15/12, tỉnh sẽ có quyết định về tương lai của đội bóng. Nếu mọi chuyện ổn, tôi vẫn ở lại làm hết hợp đồng, còn không tôi xin nghỉ theo luật lao động”. Được biết, HLV Phan Thanh Hùng có ước mơ được dẫn dắt Shanghai SIPG, đội bóng ở vị trí thứ 4 trên bang xep hang trung quoc trong tương lai.

Xuất hiện đội bóng đầu tiên xin rút khỏi giải hạng Nhất QG 2021

Gia Định là 1 trong 3 đội bóng từ hạng Nhì lên chơi ở hạng Nhất năm nay. Nhưng chỉ đúng nửa tháng sau khi thăng hạng, các cầu thủ đội bóng này lại nhận tin sét đánh từ sự thiếu chuyên nghiệp ngay trong lãnh đạo của CLB. Cụ thể, CLB Gia Định đã có công văn gửi LĐBĐ Việt Nam xin cho họ được ở lại chơi giải hạng Nhì vì nhiều lý do.

Trong đó CLB Gia Định nhận thấy chưa đáp ứng được các tiêu chí về sân thi đấu chưa đạt yêu cầu và chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải VĐQG.