Bóng đá Việt Nam tối 20/8: AFC Cup 2020 khả năng cao sẽ bị hoãn

Bóng đá Việt Nam tối 20/8: AFC Cup 2020 khả năng cao sẽ bị hoãn; ‘Gà nòi’ nhà bầu Đức bất ngờ khi đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam; ĐT Việt Nam sẽ không có Tết?

AFC Cup 2020 khả năng cao sẽ bị hoãn

Phó Chủ tịch chuyên môn VFF, đồng thời là Trưởng ban thi đấu AFC – ông Trần Quốc Tuấn đã tham dự cuộc họp để bàn về vấn đề sắp xếp lịch thi đấu trong thời gian tới.

Trong buổi họp, vị quan chức của AFC cũng như VFF cho hay: “Dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến mới dẫn đến những khó khăn trong công tác tổ chức các trận đấu ảnh hưởng lớn đến tỷ số bóng đá hôm nay. Lý do là vì liên quan đến vấn đề về hạn chế di chuyển giữa các quốc gia, các chuyến bay bị hủy, chưa kể đến các yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm tra, xét nghiệm và cách ly y tế. Do vậy, kế hoạch tái khởi động lại các giải đấu của AFC chưa thể được tiến hành như dự kiến”.

Bóng đá Việt Nam tối 20/8: AFC Cup 2020 khả năng cao sẽ bị hoãn

‘Gà nòi’ nhà bầu Đức bất ngờ khi đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam

Cầu thủ thuộc biên chế HAGL thường xuyên góp mặt trong các đợt tập trung của U22 Việt Nam. Trong các thành viên ở bản danh sách hội quân này, Dụng Quang Nho cũng là một trong số ít người kinh nghiệm nhất khi thường xuyên ra sân ở V-League.

Vì lẽ đó mà BHL tin tưởng trao cho Quang Nho một trong hai chiếc băng đội trưởng của U22 Việt Nam. Cầu thủ khiêm tốn:

“Khi được phân công làm đội trưởng U22 Việt Nam, tôi rất tự hào. Ban đầu tôi nghĩ vẫn còn nhiều người giỏi hơn nên không chắc được trao trọng trách này. Nhưng cuối cùng tôi là người được chọn. Thời gian qua tôi thi đấu khá nhiều ở V-League và tôi nghĩ kqbd wap của mình đã được các thầy ghi nhận”.

ĐT Việt Nam sẽ không có Tết?

FIFA đã quyết định dời các trận đấu ở loạt trận quốc tế đầu tháng 9/2020 sang đầu năm 2021. FIFA dự kiến sẽ mở thêm một loạt trận quốc tế nữa từ ngày 24/1 đến 1/2/2021 để có thể đảm bảo tiến trình thi đấu của các giải cấp quốc tế trong năm 2021, trong đó quan trọng nhất chính là vòng loại World Cup 2022.

Chiếu theo thông báo của tin thể thao này, rất có thể loạt trận tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến 1/2/2021. Từ trước đến nay, không có loạt trận quốc tế nào được diễn ra ở thời gian này trong năm. Bên cạnh đó, khoảng thời gian tháng 1, tháng 2 hàng năm trùng với Tết Nguyên Đán nên sẽ có những khó khăn nhất định khi tập trung các ĐTQG ở châu Á.