Thông tin game cào rùa đơn giản mà hiệu quả cho tân thủ

Cách chơi game cào rùa đơn giản mà hiệu quả như thế nào? Tuy luật chơi và cách chơi game cào khá đơn giản nhưng đối với tân thủ sẽ còn mới lạ. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Ketquasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bài cào rùa là gì?

Bài cào rùa là một trò giải trí dân gian phổ biến trong danh mục các tựa game chơi game quen thuộc đối với cộng đồng người chơi dự đoán tại Việt Nam. Thường thì, trò chơi này được ưa thích và tham gia trong các dịp lễ, tết, khi người ta tụ tập cùng bạn bè và gia đình.

Bài cào rùa là gì?

Trải nghiệm chơi game cào rùa mang tính chất cảm xúc và rủi ro cao hơn. Điều này dẫn đến việc có thể thay đổi tình thế của trò chơi rất nhanh chóng, có thể từ một vị trí thăng hoa đến một tình hình thua thảm. Chính khả năng này tạo nên sự thú vị và làm cho trò chơi luôn có sức hút qua nhiều năm.

Cách tính điểm bài cào rùa

 • Bài cào rùa sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá, loại trừ lá bài Joker.
 • Mỗi người chơi sẽ được phát 3 lá bài, do đó trò chơi này thường thu hút một số lượng lớn người tham gia.
 • Đây là một trò chơi phù hợp cho các nhóm đông người tham gia.

Hiện nay, các cổng game thường áp đặt giới hạn tối đa là 6 người mỗi bàn. Điều này là vì nếu có quá nhiều người tham gia, bàn chơi sẽ trở nên quá đông đúc, khiến cho việc quan sát trở nên khó khăn và tạo cơ hội cho các hành vi gian lận.

Mỗi người chơi sẽ phải đặt cùng một số tiền theo quy định. Số tiền này sẽ tạo thành quỹ tiền trong bàn chơi, và người chia bài sẽ dựa vào quỹ tiền này để tiến hành chia bài.

 • Mỗi người tham gia sẽ nhận ba lá bài và sau đó so sánh điểm số với nhau để xác định thứ hạng cao thấp.
 • Người có điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng và nhận toàn bộ số tiền mà tất cả người chơi đã dự đoán ban đầu.
 • Trong trường hợp hai hoặc nhiều người có điểm số bằng nhau, thì sẽ xảy ra hòa và số tiền sẽ được chia đều cho những người chơi này.

Cách tính điểm bài cào rùa

Tùy thuộc vào từng cổng game, cách thức chơi cào rùa có thể khác nhau. Người chơi cần phải tìm hiểu kỹ về luật chơi của từng cổng game trước khi tham gia để đảm bảo hiểu rõ cách thức chơi và quy định tại đó.

Cách tính điểm bài cào rùa

Cách tính điểm trong trò chơi cào rùa rất đơn giản và quan trọng là hiểu rõ các quy định điểm như sau:

 • Lá bài A trong bộ bài cào rùa được tính là 1 điểm.
 • Các lá bài từ 2 đến 10 có giá trị tương đương với số in trên lá bài.
 • Các lá bài hình (J, Q, K) có giá trị là 10 điểm.

Trong trường hợp người chơi có chứa cả ba lá bài J, Q, K thì được gọi là “ba cào” hoặc “3 cây,” và được tính là 9 điểm. Ví dụ: JJJ, QQQ, KKK, JQK, JJQ, JJK, QQJ, QQK, KKJ, KKQ.

Tổng điểm của người chơi trong mỗi ván cào sẽ là tổng số điểm của ba lá bài. Nếu tổng điểm vượt quá 10, chỉ số hàng đơn vị sẽ được tính.

Ví dụ, nếu tổng điểm là 12, thì bạn sẽ được tính là 2 điểm.

 • Trò chơi cào rùa dường như đơn giản, nhưng yêu cầu sự quan sát tỉ mỉ từ người tham gia.
 • Khác với cách chơi cào 3 lá, người chơi cần so sánh bài với tất cả những người khác trong bàn.
 • Việc chiến thắng trước cổng game đã khó, và khi phải đối đầu với 4 hoặc 5 người khác, câu chuyện trở nên càng phức tạp hơn.
 • Tuy nhiên, điều đặc biệt làm cho người chơi yêu thích trò cào rùa chính là phần thưởng vô cùng hấp dẫn.
 • Tỷ lệ thưởng lớn hơn gấp 5-6 lần, chỉ cần chiến thắng 2-3 ván là có thể nhận được số tiền lớn, nhiều lần vốn đã đầu tư ban đầu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách chơi game cào rùa sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: 5 đôi thông có chặt được 3 heo không? Luật chặt heo trong game

Xem thêm: Bài tứ sắc là gì? Mẹo chơi game tứ sắc thắng ngay ván đầu

"* Lưu ý: Mọi dữ liệu nhận định dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin liên tục."