Bóng đá Việt Nam tối 9/12: Alexander Đặng tiết lộ lý do về Việt Nam thi đấu

Alexander Đặng tiết lộ lý do về Việt Nam thi đấu; Hà Nội FC chia tay HLV Chun Jae Ho là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam tối 9/12.

Alexander Đặng tiết lộ lý do về Việt Nam thi đấu

Alexander Đặng sẽ thi đấu cho Nam Định theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Nói về quyết định trở lại Việt Nam thi đấu, Alexander Đặng cho hay: “Khi Việt Nam mở cửa cho các cầu thủ gốc Việt về thi đấu thì điều này không còn xa với với tôi nữa.

Tôi là mẫu cầu thủ có thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Điều này hoàn toàn không phải là vấn đề tôi lo lắng. Tất nhiên, việc thích nghi phải cần có thời gian cho dù đó là Việt Nam hay môi trường nào khác”.

Alexander Đặng cũng cho biết anh không đặt nặng chuyện tiền bạc khi về Việt Nam, mà thay vào đó, cầu thủ này muốn trải nghiệm thứ bóng đá ở quê hương của cha.

Bóng đá Việt Nam tối 9/12: Alexander Đặng tiết lộ lý do về Việt Nam thi đấu

Hà Nội FC chia tay HLV Chun Jae Ho

Tối 8/12, trang chủ Hà Nội FC chính thức đăng tải thông báo chia tay và gửi lời cảm ơn những đóng góp của HLV Chun Jae Ho. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giúp đội bóng Thủ đô vô địch V-League 2022 và Cúp Quốc gia 2022, đồng thời đạt tỷ lệ chiến thắng 68,9% sau 20 trận thắng, hòa 6 và chỉ để thua 3 trận theo tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay.

HLV Chun Jae Ho gia nhập Hà Nội FC vào tháng 5/2021 với vai trò trợ lý cho HLV Park Choong Kyun. Sau đó, ông Park đột ngột chia tay đội bóng vì lý do cá nhân ngay trước thềm mùa giải 2022 và ông Chun được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng.

Trong thời gian qua, Hà Nội FC và HLV Chun Jae Ho đã tiến hành trao đổi về bản hợp đồng mới, khi bản hợp đồng cũ hết hiệu lực sau mùa giải 2022. Tuy nhiên, đôi bên đã đi tới quyết định chia tay thay vì tiếp tục gắn bó.

Nguyên nhân chủ yếu là bởi, HLV Chun Jae Ho chưa có bằng huấn luyện viên cấp Pro. Đây là điều kiện bắt buộc đối với HLV trưởng các đội bóng tham dự AFC Champions League, đấu trường mà Hà Nội FC sẽ tham dự ở mùa giải 2023.

Thanh Hóa đón HLV và chuyên gia ngoại

Theo tin thể thao mới nhất, CLB Đông Á Thanh Hoá đã chính thức hợp đồng với HLV thể lực Nikita Udovenko để chuẩn bị cho mùa giải 2023. HLV thể lực Nikita Udovenko từng là VĐV điền kinh của đội tuyển quốc gia Nga. Ông Nikita học thạc sỹ, tiến sỹ ở lĩnh vực khoa học thể thao ở các trường đại học danh tiếng của Nga. Ông Udonvenko từng có thời gian làm việc cho một số đội bóng ở giải VĐQG Oman.

Trước đó, CLB Thanh Hoá cũng đã kí hợp đồng với HLV Velizar Popov, người có 4 năm gắn bó cùng U23 Myanmar. HLV Popov và trợ lý thể lực Nikita sẽ có mặt tại Việt Nam trong ngày hôm nay 8/12. Sau đó, họ sẽ bắt tay vào công việc với đội bóng mới vào ngày 10/12.